Chăm sóc cây nhất mạt hương để bàn

BonsaiArt – Cây nhất mạt hương là cây cảnh thân bụi ưa ẩm, dễ trồng và chăm sóc nhưng để có một chậu cây nhất mạt hương đẹp thì ta cần tìm hiểu thêm kiến thức sau

Cây nhất mạt hương là loại cây cảnh đẹp mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống xung quanh ta, BonsaiArt giới thiệu cách chăm sóc cho cây nhất mạt hương

Nhất mạt hương là cây gì?

Nhất Mạt Hương – tên gọi khiến nhiều người cảm thấy lạ lẫm với loài cây này. Nhưng ngoài tên gọi này ra thì đây chính là cây sen lá thơm quen thuộc với nhiều người.

Để tìm hiểu rõ hơn về Nhất Mạt Hương về ý nghĩa cũng như cách trồng cây thì các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé! Nhất mạt hương hợp tuổi nào?

Loài cây này thích hợp cho người tuổi Hợi và hợp mệnh thủy.

Ý nghĩa của cây Nhất Mạt Hương 

Về ý nghĩa thì mỗi một cây trồng đều có những ý nghĩa riêng tùy vào việc sử dụng trong từng trường hợp khác nhau.

Và ý nghĩa đầu tiên của loài cây trồng này mà chúng tôi muốn nhắc đến trong nội dung chia sẻ này chính là ý nghĩa thể hiện tình yêu son sắt và vĩnh cửu. Còn trong tình bạn thì loài cây này biểu tượng cho sự bền vững, trung thành và thủy chung.

Với những ý nghĩa đặc biệt này thì nhất mạt hương (sen đá lá thơm) thường được lựa chọn để làm quà tặng gửi đến người thân, bạn bè như thay lời muốn nói và mong muốn rằng người nhận luôn được hạnh phúc trong cuộc sống và mong rằng họ sẽ gặp được nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Còn về ý nghĩa phong thủy thì nhất mạt hương được cho rằng là cây trồng sẽ giúp cho gia chủ thu hút được tài lộc.

Bên cạnh đó, việc đặt cây này trong nhà sẽ là một cách phòng tránh sự mất mát về tiền bạc, biết được cơ hội để nắm bắt thời cơ, vận may để giúp cho cuộc sống trở nên sung túc hơn.

Công dụng của cây nhất mạt hương

Hương thơm mà loài cây này tỏa ra vô cùng dễ chịu, nó gần giống như mùi bạc hà.

Mùi hương này giúp cho tinh thần ta cảm thấy thoải mái và được sảng khoái hơn.

Nhờ vào tác dụng này mà người ta thường lựa chọn nhất mạt hương để trang trí bàn làm việc giúp cho mọi người có tinh thần tập trung cao, giảm căng thẳng và áp lực hàng ngày.

Cách chăm sóc cây nhất mạt hương

Ánh sáng phù hợp với cây Nhất mạt hương

 Nhất mạt hương là loại cây dễ trồng và chăm sóc, cây thích sự ẩm thấp, cây có sự phát triển chậm và có thể sống được trong môi trường thiếu ánh sáng.

Nhưng cũng đừng để cây hoàn toàn trong bóng tối, vài ngày ta nên cho cây ra hửng nắng ban mai từ 3 đến 4 tiếng để cây có thể hấp thụ các chất diệp lục. tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào cây quá nhiều, như vậy cây sẽ bị cháy lá và chết.

Nước tưới cây mạt hương

 Cây ưa ẩm vì vậy nên nó cần lượng nước nhiều để sinh tồn, trung bình thì một ngày ta có thể tưới cho nhất mạt hương một lần, và chú ý là phải tạo điều kiện thoát nước tốt cho cây.

Nếu cây bị vàng lá và úa đó là do cây đang bị thiếu nước, ta nên tưới nước thường xuyên cho cây.

Đất trồng nhất mạt hương

Vì là loại cây chậm phát triển nên ta không cần lo lắng về lượng đất cho cây trồng, khi mới trồng ta cho một lượng đất hữu cơ vừa đủ trong chậu của cây, với lượng đất này thì cây sử dụng được một năm, khi thấy cây lớn hơn, thì có thể sang chậu khác lớn hơn chậu ban đâu.

Cách bón phân cho mạt hương

Cây Nhất Mạt Hương (sen Thơm) sử dụng chất màu mỡ, 3-4 tháng bón thêm một lượng phân hóa học NPK, hoặc hòa tan trong nước tưới trực tiếp lên gốc. khi bón phân ta phải tưới nước liền cho cây.

Nhân giống cây mạt hương như thế nào

Là loại cây dễ trồng và chăm sóc nên ta có thể ngắt một đoạn của thân cây nhất mạt hương để giâm cành xuống đất, khi ta cắt  cây ra cho vào chậu, đất dưỡng ẩm và để trong mát, khoảng 1 tuần sau thì cây sẽ ra rễ và phát triển bình thường.

Cách Cắt tỉa và nhân giống nhất mạt hương

Những lưu ý khi trồng cây nhất mạt hương

Khi cây có dấu hiệu còi cọc, kém phát triển, lá úa vàng, cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân để tìm ra hướng giải quyết.

Những nguyên nhân thường gặp như cây bị thiếu nước, chất dinh dưỡng, sâu bệnh, cháy nắng… nhưng trước tiên phải cắt bỏ hết lá úa vàng vì chúng không còn tác dụng đối với cây, để cho lá xanh, lá non có không gian phát triển.

Phải thay đất định kỳ cho cây khi đất cũ đã cạn kiệt chất dinh dưỡng.

Thay chậu cho cây khi kích thước của cây không còn phù hợp với kích thước của chậu, chậu quá bé so với cây sẽ khiến cây kém phát triển thậm chí chết.

Khi nhân giống cây cần chú ý để cây trong mát một tuần, tránh gió, vì khi mới giâm, cây còn yếu, cần một khoảng thời gian để rễ phát triển và thích nghi với môi trường đất mới.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho bạn cách chăm sóc cây nhất mạt hương để bàn như thế nào. Chúc các bạn thành công.

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *