Chăm sóc cây sen đá móng rồng để bàn

BonsaiArt – Cây sen đá móng rồng là cây cảnh đẹp được nhiều người yêu mến, trồng và chăm sóc cây sen đá móng rồng như thế nào và chúng có ý nghĩa gì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Cây sen đá móng rồng để bàn là cây gì?

Cây sen đá móng rồng là cây cảnh đẹp được nhiều người yêu thích đặc biệt là giới văn phòng được ưa thích. Loại cây này có thể sống được trong môi trường thiếu nắng chính vì vậy cây lựa chọn làm cây cảnh để bàn, làm quà tặng người thân yêu. Vậy để có 1 chậu cây sen đá móng rồng đẹp ta cần phải chú ý chăm sóc tốt cho cây. 

Đặc điểm của sen đá móng rồng

Sen đá móng rồng có hình như vuốt của con rồng, cây chỉ bé cũng đã có thể ra hoa, hoa có màu vàng nhỏ. Cây mang ý nghĩa cho sự bảo vệ và che chở. Cây như được một chú rồng con luôn bảo vệ bên mình, có thể nói nó như bùa hộ mệnh cho bạn.

Loại cây này có là mọc đối xứng với nhau và thon nhọn dài dần về ngọn và viền lá có nhiều răng cưa. Lá có màu sắc xanh và trên lá có nhiều đốm trắng là những gai nhỏ và lần sần. Cây thường ra hoa vào mùa thu và mùa đông có hoa nhỏ và có màu vàng.

Cách chăm sóc cây sen đá móng rồng

Ánh sáng phù hợp với sen đá

Sen đá móng rồng viền trắng cũng chăm sóc tương tự như xương rồng, nó cần nhiều ánh nắng, không cần nhiều nước, vì vậy cách chăm sóc loại cây sen đá móng rồng viền trắng này rất dễ dàng và không tốn công sức, có thể 1 tuần bạn chỉ cần tưới nước 1 lần. 

Dụng cụ trồng và đất trồng

Bạn có thể tận dụng bao xi măng, bao tải, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng sen đá móng rồng. Tuy nhiên, để đảm bảo tính thẩm mỹ bạn nên trồng trong chậu sứ hoặc chậu nhựa. Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước.

Cách trị vàng lá cho sen đá

Cách tưới nước tốt nhất cho sen đá

Khi tưới nước cho sen đá bạn nên tưới ở mép chậu để nước ngấm vào cây hoặc tưới theo cách ngấm ngược là để chậu vào khay có mực nước cao bằng 1/3 chiều cao của chậu để trong 30s rồi nhấc ra. Bạn có thể kiểm tra xem nước đã ngấm vào đất chưa ( vì có thể nó bị tắc lỗ thoát nước ở dưới đáy nước không ngấm được lên ) bằng cách dùng que tăm khô cắm vào chậu.

Hãy nhớ cho nó tắm nắng thường xuyên. Nếu bạn để trong văn phòng thì 2 -3 ngày nên cho cây ra nắng một lần.

Lưu ý: Tránh ngày nào cũng tưới nước hoặc vẩy nước lên lá vì lá móng rồng viền trắng ở kẽ nước rất khó thoát nước, để nước lâu trong đó sẽ dẫn đến thối lá. Khi lá không được căng mọc, héo quắt là biểu hiện thiếu nước. Lá thưa màu không đẹp là thiếu nắng và thiếu thông thoáng.

Cách trồng cây sen đá móng rồng

Ý nghĩa cây sen đá móng rồng

Vì là loại cây dễ sống và dễ chăm sóc, cây móng rồng được ưa chuộng dùng làm cây cảnh mini để bàn làm việc hay trang trí không gian trong nhà.

Nó cũng rất có ý nghĩa để làm quà tặng những người mình yêu quý. Ý nghĩa của cây sen đá móng rồng là sự che chở và đùm bọc. 

Khi tặng nó cho ai có nghĩa là cầu chúc sự may mắn đến với họ và mong muốn mối quan hệ giữa hai người bền chặt, lâu dài.

Công dụng của cây sen đá móng rồng

Cây móng rồng còn có công dụng trong việc thanh lọc không khí trong phòng. Nó lọc bỏ và hạn chế những khí độc hại thải ra từ nội thất, trang thiết bị trong nhà, tạo môi trường trong lành bảo vệ sức khỏe, có lợi cho hô hấp của con người. 

Bên cạnh đó, sen đá móng rồng còn hút các tia bức xạ phát ra từ thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, tivi, máy in… Vì vậy, nó còn thích hợp làm cây trang trí nội thất, cây cảnh văn phòng.

Cách nhân giống cây sen đá móng rồng từ lá

 

Thông tin về cây sen đá móng rồng cũng như cách trồng và chăm sóc trên hy vọng sẽ giúp cho các bạn mê sen đã có thêm kiến thức hữu ích để chăm sóc được những chậu sen tươi tốt hơn. Chúc các bạn thành công.

 

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *