Trồng và chăm sóc cây tai phật làm cây cảnh trong nhà

BonsaiArt – Cây tai phật là cây cảnh đẹp, có phiến lá hình dáng độc đáo như tai đức phật, với ý nghĩa che chở và mang lại may mắn cho gia chủ sở hữu nó

Cây tai phật là cây gì?

Cây Tai Phật là cây cảnh đẹp được sự yêu thích của nhiều người, cây được đặt với những cái tên khác nhau như, cây tăm, cây đuổi muỗi.

Cây có những bẹ lá xếp chồng lên nhau và bao phủ thân cây, là cây cảnh với cách trồng rất đơn giản và nhanh lớn, phát triển rất tốt cả trong môi trường đất và môi trường nước.

Vì đặc tính dễ trồng của cây nên cây tai phật có thể trồng trong nhà, các văn phòng làm việc, chung cư, nhà hàng,…

Trồng và chăm sóc cây tai phật làm cây cảnh trong nhà

Đất trồng cây tai phật

Loại đất trồng phù hợp với cây tai phật là phải loại đất tơi xốp, độ ẩm cao để cây phát triển tốt, tạo điều kiện cho cây có lá xanh và bóng đẹp.

Chính vì có thể chịu được độ ẩm cao nên cây tai phật cũng có thể trồng theo phương pháp thủy canh, tạo ra những bình cây cảnh đẹp và đáng yêu.

Cây tai Phật là loại cây chịu bóng rất tốt, nhu cầu nước trung bình khi trồng cây với đất, vì vậy chỉ cần 3 ngày mới phải tưới cây 1 lần.

Nên bón phân NPK cho cây mỗi tháng để cung cấp dinh dưỡng cho cây phát triển tốt.

Khi cây trưởng thành thì ở dưới gốc cây sẽ mọc lên rất nhiều cây con.

Nếu bạn có ý định tách những cây con đó thì ta nên để cho cây con ra rễ rồi mới tách cây thì khả năng sống của cây con sẽ hơn 90%.

Nhiệt độ trồng cây tai phật

Cây tai Phật là giống cây sống tốt trong bóng râm. Tuy nhiên để cây phát triển tốt nhất, bạn nên để cây tại vị trí muốn đặt trong khoảng từ 4 đến 5 ngày.

Tiếp đó, thi thoảng bạn nên cho cây ra ngoài trời, nơi nhận được ánh sáng nhẹ từ mặt trời như ban công, gần cửa hoặc sân thượng. Như vậy cây sẽ được quang hợp một cách tốt nhất. 

Công dụng tuyệt vời của cây tai Phật

Ngoài làm cây cảnh thì cây tai Phật còn có nhiều tác dụng như thanh lọc các chất độc trong không khí, tác dụng đuổi muỗi rất tốt, cung cấp không khí cho không gian khép kín.

Một chậu cây tai Phật sẽ làm trong lành một môi trường sống, tạo sự tươi tắn cho không gian của bạn, tạo cảm giác thư thái, minh mẫn cho người chơi. 

Ý nghĩa của cây cảnh tai phật 

Mang hình dáng như tai phật nên loại cây này tượng trưng cho sự an lành, may mắn, giúp tâm hồn thư thái, bình an.

Không chỉ vậy, cây tai phật còn giúp chủ nhân thu hút tài lộc, xua đuổi tà khí, những điều không may và thị phi.

Đây cũng là loại cây có tác dụng tốt trong việc xua đuổi côn trùng, làm sạch không khí, đặc biệt là trong môi trường khép kín.

Vì vậy nó mang tới cho không gian văn phòng vẻ đẹp tươi sáng, giàu sức sống, giúp chủ nhân tiếp thêm năng lượng cho một ngày làm việc vất vả.

Vị trí thích hợp để đặt cây cảnh tai phật

Giới văn phòng thường đặt cây tai phật trên bàn làm việc, trong những chậu sứ nhỏ nhắn xinh xắn. Loại cây này có thể hút các tia độc hại từ máy tính nên đây là sự lựa chọn hợp lý.

Chọn đất trồng và kỹ thuật trồng cây tai phật

Trường hợp trồng cây trên đất không quá cầu kỳ. Tuy vậy, việc chọn đất trồng cần đảm bảo yếu tố tơi xốp và đủ độ ẩm.

Theo đó, cây cảnh của bạn sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để luôn tươi tắn và đẹp hơn.  Nếu bạn muốn đơn giản hơn thì có thể trồng cây trong nước. Việc này dễ dàng hơn rất nhiều so với việc phải chọn đất và trồng cây.

Bạn chỉ việc cho cây và bình chứa nước và giữ cây ổn định. Sau đó thi thoảng thay nước thì cây đã có thể sinh trưởng như bình thường. 

Những lưu ý khi chăm sóc cây tay phật

Là cây ưa bóng nhưng vẫn cần cho cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để cây quang hợp tốt.

Nên thay nước cho cây 1 tuần 1 lần.

Cắt bỏ rễ bị thối, lá úa khi thay nước.

Vệ sinh lá cây bằng khăn mềm.

Cây tai phật mang ý nghĩa gì?

Trên đây là một số kiến thức trồng và chăm sóc cây tai phật làm cảnh trong nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn hy vọng sẽ đem lại nhiều hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công với cây tai phật trong nhà nhé.

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *